15 leiðir til að vera afkastamikill þegar það er dimmt og kalt úti

15 leiðir til að vera afkastamikill þegar það er dimmt og kalt úti

Á veturna og haustin minnkar framleiðni okkar oftast: það er erfitt fyrir okkur að vakna og safna hugsunum okkar. Það er líka mjög erfitt að vera jákvæður og áhugasamur. Fyrir vikið getur löngunin til að vinna horfið.

Við báðum starfsmenn Kozmik Panda og lesendur að deila leiðum sem hjálpa þeim að vera afkastamikill á köldu tímabili.

Yulia Lokshina 23 ára. Skapari. Vinnur að mestu heima.

Leyfðu þér að hvíla þig

Til að vera afkastamikill þarftu, eins og sagt er núna, að vera í auðlindinni. Og hvíldin er það sem bætir það upp.

Til dæmis, til að taka mér frí frá vinnu, get ég spilað skemmtilega tónlist og dansað. Eða stundaðu jóga, lestu og leggðu þig stundum niður í 15 mínútur með lokuð augun. Þessi litla truflun endurnýjar hleðsluna og endurheimtir styrk. Ég reyni að taka hvíldarhlé á klukkutíma fresti.

Á veturna lækkar framleiðni náttúrulega, það verður að taka tillit til þess. Og hér er mikilvægt að skilja að þú getur ekki fengið alla peningana í heiminum. Þess vegna er betra að setja andlega og líkamlega heilsu þína í fyrsta sæti, hlusta á sjálfan þig og gera það sem þú virkilega vilt.

Evgeniya Terekhova 23 ára. Forstöðumaður dreifingardeildar. Vinnur bæði heima og á skrifstofunni.

Reyndu að vinna utan heimilis

Dálítið skrýtið, en vinnulífið hakk, að hlaða mig með hlutum: að ferðast stöðugt eitthvað, hitta einhvern. Já, á veturna vil ég ekki fara út úr íbúðinni. En á endanum voru dagarnir sem ég eyddi að heiman miklu auðveldari og afkastameiri.

Það virðist sem íbúðin sé hlý og notaleg, en þetta er hængur á: á endanum finnur maður fyrir algjörri tregðu til að gera eitthvað. Til þess að finna sjálfan þig ekki í sinnuleysi þarftu að halda áfram að hreyfa þig og halda venjulegum hraða.

Daria Kostyuchkova er 29 ára. Podcast ritstjóri. Vinnur að heiman.

Loftræstið herbergið reglulega

Það er ekkert leyndarmál að ferskt loft endurlífgar fullkomlega. Á veturna, þegar hitastig rafgeymanna líkist helvítis katli, er þetta mjög gagnlegt. Í nokkurra klukkustunda vinnu í stíflaðu herbergi sýður heilinn bókstaflega og þetta er ekki í lagi.

Þess vegna loftræsti ég herbergið nokkrum sinnum á dag. Ég opna hurðina út á svalir og læt hana standa í 10 mínútur. Sjálfur hleyp ég í burtu frá draginu: Ég fer að búa til te eða æfa smá. Slík vinnuhlé, að skipta um mynd fyrir framan augun og ferskt loft hjálpa þér að snúa aftur til verkefna og keyra fingurna aðeins hraðar yfir lyklaborðið.

Vyacheslav Dryuchin 23 ára. IOS verktaki. Vinnur á skrifstofu.

Notaðu snjallperur

Það erfiðasta fyrir mig er að fylgja daglegu amstri, því það er hann sem hefur bein áhrif á framleiðni. Stundum heyri ég ekki vekjarann ​​og finnst ekki eins og einhver sé að vekja mig. Og þegar ég stend upp finnst mér ég vera yfirbuguð og syfjaður. Ég hef tekið eftir því að það er miklu erfiðara fyrir mig að vakna á réttum tíma á veturna. Öfugt við sumartímann, þegar sólargeislarnir fara inn um gluggann og vekja mig náttúrulega.

Því ákvað ég að panta ljósaperur fyrir svefnherbergið sem líkja eftir dögun. Í gegnum forritið þarftu að stilla æskilegan hækkunartíma og á þessu augnabliki munu þeir smám saman blossa upp eins og einhver í íbúðinni hafi bara kveikt ljósið eða opnað gardínuna. Það er ekki nóg fyrir áhyggjulaust, auglýsingalíkt klifur, heldur er aðeins auðveldara að standa upp.

Tanya Zaitseva er 21 árs. SMM framkvæmdastjóri. Vinnur að heiman.

Ekki vinna í náttfötum

Engin föt til að sofa og vinna upp úr rúminu! Ég hitti þetta lífshakk í mismunandi heimildum, en af ​​eigin reynslu tók ég eftir: þegar þú situr í náttfötunum togar rúmið í hlýjan faðm sinn.

Búðu til þægilegan vinnustað

Ég tók eftir því að því notalegra sem það er fyrir mig að sitja við borðið, því meiri framleiðni mín. Þess vegna hef ég úthlutað sér svæði fyrir vinnu, þægilegan stól og hátt borð. Auk þess fartölvustandur. Það eru rafmagnsinnstungur í nágrenninu og engar truflanir.

Það er líka mikilvægt fyrir mig að það sé fallegt í kring. Á sumrin skreyti ég herbergið með ferskum blómum, þurrkuðum blómum og pottaplöntum og á veturna með kertum og kransa. Einnig, þegar dimmt er, kveiki ég á lampanum til að búa til staðbundna lýsingu.

Verðlaunaðu sjálfan þig fyrir unnin verkefni

Það er alltaf erfiðara að fara á fætur og vinna í kuldatíðinni svo ég hrósa sjálfum mér oftar. Ég reyni að hvíla mig mikið svo það verði ekki of mikið álag. Og stundum, í stað heimabakaðs kaffis, fer ég á kaffihús fyrir ofur-mega-mega-þrefaldan rjóma latte!

Lera Babitskaya 22 ára. Blaðamaður. Vinnur að heiman.

Farðu í sturtu þegar þú vilt hressa þig við

Ég nota þetta life hack þegar mér finnst ég bókstaflega sofna á ferðinni. Jafnvel þó ég hafi þegar farið í sturtu á morgnana get ég farið að þvo mér aftur í hádeginu, þannig að vatnið hressir mig aðeins.

Á sama tíma er ráðlegt að mýkja ekki, standa undir heitum lækjum, heldur þvert á móti að gera hitastigið aðeins lægra en venjulega. Jæja, hardlevel, það er andstæða sturta.

Venjulega tekur þessi ferð á baðherbergið 5-7 mínútur sem passar vel með stuttu hléi á milli verkefna. Og þar sem ég er heimavinnandi, þá er mér alveg þægilegt að gera þetta bragð ef það verður algjörlega óþolandi. Þegar það er enginn tími geturðu einfaldlega þvegið andlitið með köldu vatni.

Drekka vítamín

Hingað til er ég bara byrjandi biohacker. En meðal venja minna er reglulega skoðun á líkamanum á hálfs árs fresti, þar sem ég skoða líka vítamín.

Þetta byrjaði allt þegar ég kom til læknis fyrir einu og hálfu ári og kvartaði undan mikilli þreytu, sljóleika og sinnuleysi. Sem manneskja sem hefur aldrei heimsótt innkirtlalækni á ævinni hef ég þegar fundið upp fullt af hræðilegum sjúkdómsgreiningum fyrir mig. En allt reyndist meira prosaic: Ég var með alvarlegan skort á D-vítamíni. Með hraðanum 30-100 ng / ml var magn þess aðeins 4 ng / ml. Þú, almennt, hvernig komst þú til mín?, man ég, spurði læknirinn.

Síðan þá hef ég verið að reyna að fylgjast með vítamín- og steinefnajafnvæginu og frá september til apríl drekk ég D-vítamín án árangurs. Og ásamt því, og öðrum vítamínum, sem mig skortir á tilteknu augnabliki.

Natalya Kopylova 33 ára. Blaðamaður. Vinnur að heiman.

Taktu þér frí í nóvember

Seinni helmingur ársins er yfirleitt frekar erfiður og daufur. Dagsbirtustundum fækkar, veðrið versnar. Ég vil ekki neitt. Jafnvel hvíld. En ég leyfi mér vikufrí í byrjun nóvember, bara til að anda út og klára svo árið af krafti.

Ennfremur er það auðveldara: það eru frí í janúar, kynjafrí í febrúar og mars og svo vor! Þannig að hlutirnir virðast ekki vera óbærileg byrði.

Komdu með vetrarsiði

Helsta vandamálið við að vera afkastamikill á þessum árstíma er að við eyðum of miklum tíma í þjáningu og þrá. Ef þú reynir að endurskrifa vetrarupplifunina verður lífið auðveldara.

Til dæmis er vinkona mín á snjóbretti þannig að þegar það snjóar er hún mjög ánægð með það. Ég veit ekki um vetraríþróttir, en ég nota mitt eigið lífshakk. Ég fann upp á afþreyingu sem ég geri bara í nóvember-febrúar: Ég elda ákveðna rétti, horfi á ákveðnar kvikmyndir.

Segjum að ég sé að losa desember til að endurlesa flottar bókaflokkar. Og nú er veturinn ekki lengur svo skelfilegur, því hann lofar einhverju skemmtilegu!

Klæddu þig þægilega

Það gerist að á veturna viltu flytja fjöll. En hvernig geturðu ímyndað þér að til þess þurfir þú að setja á þig sokkabuxur, buxur, hettu sem slær með rafstraumi ... Svo öll löngun hverfur!

Til að gera lífið auðveldara geturðu ruglast á virkilega þægilegum fötum. Finndu þyngdarlausan jakka, þar sem það er ekki kalt úti og ekki heitt innandyra, hatta þar sem þú lítur ekki út eins og manneskjulegur Alyoshenka, skó sem renni ekki. Ef vetrarhlutir trufla lífið þarf að skipta þeim út fyrir aðra. Það er ekki ódýrt, en þess virði.

Olga Polkovnikova 32 ára. Í fæðingarorlofi.

Þrífðu heimili þitt oftar

Þetta er ekki aðalleiðin til að hressa sjálfan þig við og endurhlaða orkuna, heldur bara ein af þeim, en hún hjálpar mér mikið. Óháð árstíð þríf ég tvisvar til þrisvar í viku. Að jafnaði er þetta skipulag rýmisins. Það er mikilvægt fyrir mig að hver hlutur eigi sinn stað og þessi skipan sé virt.

Þrif hjálpar andlegu ástandi mínu. Þetta er eins og hugleiðsla: Ég aftengist öllu, leysist upp í ferlinu. Og niðurstaðan skapar þægindatilfinningu. Ég hef enga þreytutilfinningu, bara ánægju. Mér finnst ég hafa fyllst nýjum krafti og áhuga til að vinna.

Firaya Nigomatullina 54 ára. Eigandi kaffihússins. Vinnur bæði heima og á skrifstofunni.

Hlaupa eða fara í göngutúr á hverjum degi

Ég hleyp í að minnsta kosti 30 mínútur á hverjum morgni. Ef það er enginn kraftur og löngun í þetta þá geng ég bara á þægilegum hraða. Á einhverjum tímapunkti áttaði ég mig á því að ég þarf þess bara, án þess get ég ekki byrjað daginn minn.

Og hér er algeng spurning, hvernig á að hlaupa á veturna? Til að gera þetta klæði ég mig í þrjú lög: hitanærföt, innri jakka og vindjakka, joggingbuxur.

Ég á sérstaka hlaupaskó með verndari og himnu (það hleypir ekki raka inn en leyfir á sama tíma fótunum að anda). Til þess að verða ekki veik setti ég buff á nefið, vefjuslöngu.

Andrey Golub er 45 ára. Yfirmaður. Vinnur bæði heima og á skrifstofunni.

Hlustaðu á góða tónlist

Tónlist hefur mikil áhrif á framleiðni mína. Í þessu tilviki er ákveðinn helgisiði að kveikja á réttri tónlist fyrir ákveðna tegund athafna mikilvægt. Ef taktur hennar passar við skap hennar, þá er það bingó! Annars er þetta aðeins truflun.

Þar að auki, þar sem ég er í mjög fjölbreyttu starfi og á daginn breyti ég um tegund af starfsemi oft, hjálpar tónlist að laga sig fljótt að æskilegri bylgju.

Þess vegna er á lagalistanum mínum Budha Bar, og hljóðfæraleikur fyrir minn smekk (ég bið Alice að setja eitthvað út frá prófílnum mínum), og AC / DC, þegar þú þarft að æsa þig, og tónlist æsku minnar, þegar þú þarf að hressa sig við á erfiðleikatímum eða máttleysi.